Cái món này kể như một dạng pudding mà thôi. Rất đơn giản, nhưng măm thì rất tuyệt vời, nhất là những ngày hè nắng nóng.
Chỉ cần đun sôi khoảng 200-250mL sữa đậu nành không đường và khuấy tan 1 lá gelatin ~4g vào đó, để nguội bỏ tủ lạnh thật mát.
Nấu nước đường vừa ăn với chút xíu gừng cắt nhuyễn –> Để tủ lạnh. Khi cả 2 em nó đều lạnh rồi thì cho chúng nó vào ly rồi “xực” thôi.
Ngon mát thơm cực kỳ!
Chỉ có chừng đó hình vì ax “hám ăn” 😛 chờ không được nên bưng ly đậu hủ xử lý luôn ngay khi mới chụp hình được 2 tấm hình 😀
Hay da, món này hồi xưa trưa nào cũng ăn hết…nhưng là tàu hủ nóng. Có cái dì gánh ngang nhà tớ mỗi trưa, bán cho cả xóm luôn. Nhớ gì đâu á..hixhix… (^_^)
Tàu hủ nóng tớ thích lắm, mà toàn mua ăn, chưa dám làm.
Ngon ghê, nhìn món này nhớ là mình còn lá gelantine, sẽ đu theo.
( Lang thang từ bếp bạn H sang đây , hình như là sonylucky WTT phải ko , chị đã share creamcheese và gelantine với em năm ngoái đó)
Ôi là chị à?
Em đọc bên nhà bạn H, biết chị ở ĐN, em cũng ngờ ngợ là người quen 😀
Welcome chị nhé!
là tào phớ đấy mà, làm thông gia với người Bắc thì biết là 2 chỉ là 1 nhỉ:)
Này nhé: tàu phớ (Bắc) = đậu hủ (Trung) = tàu hủ (Nam)
đậu khuôn (Bắc, Trung) = đậu hủ (Nam)
Tớ biết, tại vì tớ vốn là người Bắc (dù rằng mất gốc) mừ 😀
———
Em vẫn giữ tính tình con gái Bắc
Nhớ điêu ngoa mà giả bộ ngoan hiền
Nhớ khiêm nhường nhưng thấm ý khoe khoang
Nhớ duyên dáng, ngây thơ, mà xảo quyệt 😛
Há..há…thế mà bả nói là bả mất gốc kìa, tin nổi không?…khà..khà… (^__^)
lại thèm món này
xóm có bà tàu hủ đi ngang, Mèo hay mua…1 tô…^__^, riết rồi bả ngồi …ngay trước cửa nhà mình mà rao bán…
Tàu hủ nóng làm đông bằng thạch cao phi, em k có, nên giải quyết sự thèm bằng tàu hủ lạnh 😀
Cái vụ này là tớ ngố luôn nè, tưởng đâu là ăn lạnh là lạnh, ăn nóng là nóng chớ!…ak..ak… (^___^)
làm tàu hủ bằng thạch cao phi thì ăn nóng hay lạnh đều được cả;
nhưng làm bằng gélatine thì ăn lạnh thôi, hâm nóng gèlatine chảy rả hết
Tàu hũ nóng chan nước đường gừng, chiều ngủ dậy có một chén như vậy mới tỉnh. Cái thời “vàng son” đó sao mà nhớ…