SONYLUCKY

Nơi san sẻ những yêu thương và tâm tình cuộc sống…

Chuyện học của Sony (2)

Chuyện học của Sony (1)

1. LTVC

Thời khóa biểu của Sony có 1 môn học là LTVC.

Lúc đầu mẹ cháu với suy nghĩ “hàn lâm” nên dịch là Lý Thuyết Vật Chất – hehe cao siêu nheỷ, đương nhiên là không đúng.

Con thì nghĩ là Luyện toán … cái gì đó mà con chưa dịch được (Có mà Luyện Toán… Vãi Chưởng :D)

Chỉ có papa Sony là khó đỡ nhất: chàng lẩm nhẩm một hồi thì thầm với nàng: hình như là “Làm T… Với Cô” em ạ! – Em xin ạ chàng 1 phát luôn!

Đến nay con học được 1 tháng rưỡi rồi mẹ mới dịch được ra là môn “Luyện từ và câu” vì bây giờ lớp con mới có cô giáo mới. Mà cũng do mẹ cháu lười quá cứ để cháu tự bơi tự học môn Tiếng việt, chứ chăm chăm kèm môn Toán nên chả biết đấy là gì! Vãi cả mẹ!

2. “Mệt mỏi”

Mẹ cháu lười kèm cháu môn TV cũng một phần vì cháu nói nhiều quá, cháu đọc nhiều quá, cháu hỏi nhiều quá toàn những quả mà mẹ cháu không đỡ nổi.

Ví dụ như con giai hỏi mẹ: Mẹ có biết cách làm cho cơm dẻo canh ngọt không? Hỏi ngay bữa ăn làm mẹ cháu “choáng” tí thì ngất. Mẹ tự nhủ hay cơm canh có vấn đề gì mà con  “hỏi đểu” mình, rồi mẹ cà lăm: ờ thì cái này phải từ từ con lớn tí nữa mẹ nói con mới hiểu được… Con buông luôn 1 câu: cần gì phải lớn mới hiểu được, muốn cơm dẻo thì nấu bằng gạo nếp, muốn canh ngọt thì bỏ đường vô 🙂 Mẹ cứ gọi là mắt chữ O mồm chữ A – “choáng” ngất tập 2!

Lần này thì mẹ “ép” con ngồi vào bàn học bài vì chơi hoài, đọc hoài không chịu học. Con bảo: Mẹ có đúng là học thì có lợi mà chơi thì có hại đúng không? Mẹ cháu đương nhiên bảo đúng quá chứ lị. Còn cháu thì thản nhiên: Còn con thì vừa học vừa chơi THẬT LÀ LỢI HẠI!

Con chịu ngồi vô bàn học rồi vẫn không quên than một câu: Con mệt mỏi quá! Mẹ có biết câu mệt mỏi vì học giỏi không?

Mẹ ngất “toàn tập”!

3. Câu phủ định

Giờ đi ngủ là mẹ Sony hay “tra tấn” con bằng những màn “đố” Toán lẫn TV nhằm mục đích cháu phải suy nghĩ để bớt buôn chuyện tán phét, và còn để con nản quá bảo mẹ thôi đi để yên con con ngủ 😛

Con học Tiếng Việt có bài là các cách dùng từ khác nhau để chuyển 1 câu sang ý nghĩa phủ định. Mẹ cháu xem qua sách của con rồi nên muốn cháu thực hành kiểu vừa học vừa chơi, vừa “buồn ngủ” hehe. theo thông lệ, lên giường đi ngủ mẹ lại đố: Bây giờ mẹ nói câu “Mẹ đi ngủ” con nói ngược lại câu đó cho mẹ nghe. Con trả lời trơn tru không sai tí gì, đúng 3 cách trong sách dạy: Mẹ KHÔNG đi ngủ; Mẹ CÓ đi ngủ ĐÂU; Mẹ ĐÂU CÓ đi ngủ.

Câu trả lời của con thật tuyệt con ạ. Riêng mẹ vẫn còn 1 cách phủ định nữa mà đố trường lớp (và mẹ) nào dám dạy con: Mẹ ĐẾCH đi ngủ .

Haha… Mẹ thật “khó đỡ”! May quá con không biết đến cái blog nhảm nhí xàm xí này của mẹ 😀

Advertisements

One response to “Chuyện học của Sony (2)

  1. Hua Bin 05/12/2012 lúc 4:49 chiều

    hay hay, Sony này làm mẹ khó đỡ thiệt.:)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: