SONYLUCKY

Nơi san sẻ những yêu thương và tâm tình cuộc sống…

BÓ TAY!

Đố bạn: bệnh gì mà đến bác sĩ nào cũng phải bó tay?

1.

Như đã kể lể lo lắng hồi MK mới vô lớp 1, mẹ Sony rất lo cho cái tình trạng chạy nhảy hiếu động của con. Hôm nào đi học về quần áo cũng lem luốc như đi cày ruộng. Thế vẫn còn may, vì có những hôm khuyến mãi thêm “tí tiết” hoặc là rách quần rách áo, thậm chí là rách nguyên cả cái đũng quần mà chàng thì không chịu mặc quần đùi bên trong. Mỗi khi hình dung đến đoạn cu con kể là “con khép chân lại nhưng khi ngủ trưa quên mất lại dang ra cả lớp nhìn thấy cười ồ” thì lại không thể nhịn cười 😀  Thế nên là mẹ nói thôi con hạn chế chơi với bọn con trai dễ sinh chuyện đánh nhau, chơi với con gái cho nó lành.

2.

Theo như lời kể của anh chàng thì khi đang chơi với các hotgirls của lớp thì chàng bất ngờ bị trượt vỏ chuối té xuống và không dậy được, không nói nổi 1 lời. Các bạn gái xúm lại dìu chàng vào lớp và báo cô chủ nhiệm, nhưng thật đáng tiếc cho cách xử lý và xử sự của cô: cô cứ để cháu ngồi dưới góc lớp cho đến khi phụ huynh đón phát hiện tay sưng to và tím bầm thì đem đi bệnh viện. Kết quả: gãy xương trụ tay phải -> bó bột 3 tuần. Còn cô thì sáng hôm sau điện cho mẹ cháu hỏi: ủa chứ gãy tay thiệt hả chị??? em không thấy cháu kêu đau…

Huhu, cho mẹ cháu “ạ” cô 1 phát. Cháu đau tới mức không nói được, tới lúc ba mẹ đón còn nói không được nữa mà cô còn muốn gì? Cả buổi cháu ngồi khóc không viết bài cô cũng chẳng hỏi han, mà nói chi cho nhiều, chỉ nhìn ngoại quan cái tay cháu thì sưng to và tím vậy mà cô bảo tưởng không đau. Cô đang vào rừng mơ bắt con tưởng bở hay cô đi dạy vậy hả cô???

Pó tay với cô lun
(còn thực sự thì đang “bó tay” con trai tôi đấy – Trả lời cho câu hỏi ở trên: “Gãy tay” thì bác sĩ nào cũng phải “bó tay” )
3.
Con sau cú ngã trời giáng đã dần hồi tỉnh. Con kể lại té xuống đau quá nên các bạn gái mà con đang chơi cùng là Gia Hiếu, Diệu Minh, Uyên Như, Uyên Phương, Quỳnh Ngân xúm lại dìu con vô lớp. Cảm ơn các bạn đã giúp bạn Minh Khang nhé! Các cô chú công ty mẹ chọc con “Cú ngã vì gái là cú ngã êm ái” 😛 Mẹ thấy thấy êm ái đâu chả thấy, mẹ chỉ thấy tê tái cõi lòng thôi con à!
4.
Cô giáo con tới giờ chừ chắc còn “tê tái” hơn cả mẹ. Tình hình là em nó mới toanh vừa ra trường, nhận lớp MK là lớp đầu tiên trong đời dạy học. Xui cho em là lớp này trước đó có tình trạng “không chính chủ” như vầy nè:

Đang đau đầu với chuyện học hành của cậu ấm đây.Vô học cả tháng rồi mà không có cô. Cứ vài ba ngày lại đổi 1 cô: bữa thì cô thư viện, bữa thì cô tiếng Anh, bữa thì cô Tin học… Riết rồi không có ai đừng ra chịu trách nhiệm lo cho sắp nhỏ. Không hiểu cả tháng qua học cái chi trên trường mà thứ 6 cô đưa về biểu hs làm bài tập cả đống: TV tới trang 17, Toán tới trang 15, tập viết cho đến trang tuần 4.

Lên trường phản ánh thì cô HT chặn ngay hành lang, cho đứng trước cửa phòng không buồn mời ngồi rồi nói xơm xơm như tát vào mặt phụ huynh.
Kết quả của việc phản ánh là cô vô lớp dọa hs: hỏi mẹ bạn nào đi kiện cô? rồi tách các con chia nhỏ lớp ra cho qua các lớp khác ngồi chầu rìa như con ghẻ…”
Papa Sony nói “con bé này đi làm không cúng tổ hay sao mà gặp phải lớp  này còn đụng phụ huynh thì toàn thể loại “đầu có sạn” không à”. Thế nên là cô bị phàn nàn đủ thứ: dạy “nhầm” kiến thức và phương pháp dạy,  ra bài tập về nhà quá tải trái quy định của bộ. Mẹ Sony thì phàn nàn với cô chứ phụ huynh khác thì còn alô cho cả BGH và đường dây nóng của thành phố Đà Nẵng. Lại thêm chuyện của MK gãy tay, rồi thì mấy hôm mưa to mà phòng học của con là phòng tạm bợ ghép từ phòng nhạc-họa nên mưa tạt xối xả ướt cả bảng… Giọt nước (mưa) tràn ly “chịu đựng” làm  cô “bức bối”  khóc luôn tại lớp. Nhà trường sau vụ MK gãy tay cũng đòi kỉ luật cô. Ba mẹ MK cũng đã dự kiến tình huống nhà trường sẽ chơi bài “cờ bí thí tốt” nên nói luôn là chúng tôi phản đối kỉ luật cô vì gia đinh xem như cái xui của con minh thì đành chịu, còn cô thì do yếu kém kinh nghiệm do mới ra trường thôi chứ không trách cô gì hết… Đại khái thế thôi chứ còn thì mai hẹn gặp cô tâm sự cho cô vững tâm mà đi tiếp con đường giáo viên đã chọn, chứ xem ra cô nản chí lắm rồi.
5.
Sau từng ấy chuyện xảy ra thì mẹ Sony cũng đã xin được chuyển con sang lớp khác. Các bạn gái của MK buồn lắm, nói MK có cách gì trở về lại lớp cũ không. MK thì bảo chuyện đó là theo ý mẹ tui chứ tui không quyết định được. Thương nhất Diệu Minh đón ba MK lại để hỏi tại sao mà như sắp khóc. Papa DM thì điện thoại nói chúc mừng em chuyển được lớp mà buồn cho con anh phải chia tay bạn. Dù sao thì MK qua được lớp mới tránh xa “1 siêu quậy” trong lớp mà ai cũng muốn chuyển đi chỉ vì thằng nhóc đó, nhưng buồn vì không còn học cùng các hotgirls nữa, liệu mẹ Sony có sai không khi kiên quyết chuyển lớp cho con vậy trời???
Advertisements

2 responses to “BÓ TAY!

  1. Hua Bin 05/12/2012 lúc 4:52 chiều

    Chuyện thường ngày của bọn trẻ làm mình vừa vui, vừa lo lắng, vừa giận dữ, vừa buồn sầu. Mong các con bình yên trưởng thành mẹ Sony nhỉ.

    • sonylucky 06/12/2012 lúc 3:20 chiều

      Ông cu con nhà mình còn làm mình lo gấp bội vì nhiều lúc hiếu động thái quá làm mình sợ bị chứng “tăng động” nên đem đi bác sĩ thì họ bảo bình thường. Khổ lắm lận đó 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: