SONYLUCKY

Nơi san sẻ những yêu thương và tâm tình cuộc sống…

KEM DỪA ĐÊYYYYY….

Kem là cái món ghiền ơi là ghiền của mẹ Sony. Lúc nhỏ, tức là hồi xưa, kem thực ra chỉ là que nước đá có vị ngọt và có mùi của cái gì đấy, và cái gì đấy có thể là lá dứa, đậu, dừa… được ông bán kem đi khắp các ngõ ngách rung bằng cái chuông leng keng hấp dẫn bọn trẻ con ghê gớm, đến nỗi có đứa rút cả cái chốt cổng bằng sắt ở nhà để đem đi đổi kem (k phải tớ à nhe). Lớn lên học về cái gọi là “phản xạ có điều kiện”, ví dụ như ở ao cá Bác Hồ cứ vỗ tay là cá lên để được cho ăn, thì trong trường hợp của kem sẽ là bọn trẻ con cứ nghe “chuông reo là… chảy nước miếng”😀

Sau này thì ở Đà Nẵng có kem mang thương hiệu đàng quoàng như là Thủy Tạ, Thủ Đô, Kinh đô, và xịn hơn là Wall – là những thứ mà mẹ Sony từng được nếm qua. Tuy vậy, tới giờ, đọc entry về kem của bạn H là SLK lên cơn GATO ghê gớm, vì bạn í đã “kinh qua” hầu hết các thương hiệu kem nổi tiếng ở SG – nơi mà mẹ Sony đã từng ở vào quãng thời gian đẹp gần nhất của đời người, vậy mà mẹ Sony lại chưa từng nếm qua, lý do thì chắc ai cũng đoán ra: SV hỏng có xiền😀 Lần hoành tráng duy nhất là được 1 chị khao kem trái dừa ở chỗ gần Hồ Con Rùa, vậy thôi.

Lần này, sau khi bị bạn H nhem thèm banana ice-cream, mẹ Sony quyết tâm về mần kem ăn đỡ ghiền, đồng thời để hỏi thăm sức khỏe cái máy làm kem từ hồi mua tới giờ mới làm được có 1 mẻ kem là ế luôn cả nửa năm nay. Lần đầu tiên làm kem vani thấy cái đoạn đánh trứng rồi khuấy các kiểu sao mệt quá nên đổ lười biếng luôn, mua 4 trái vani, làm kem hết 1 trái còn 3 trái tống vô chai ngâm rượu luôn (nhờ vậy giờ mỗi lần làm bánh gatô có vani bỏ vô cho thơm đóa, hehe). Mà cũng làm biếng đánh trứng nữa, nên chọn món kem dừa mà Khai Tâm có lần hướng dẫn trên WTT:

Nếu có thể bác “tậu” một cái Ice cream maker nhỏ nhỏ (giống như cái nồi) hiệu Philips. Tha hồ mà làm đủ loại kem cho cả nhà trong những mùa hè sắp tới. Nhà em có cái nồi đấy, có bao giờ phải đi mua kem ở ngoài đâu; ngon lành sạch sẽ nhé Kem dừa đây, nhưng nên có Ice Cream Maker.

– 200ml sữa tươi không đường
– 1 hộp nước cốt dừa (cream of coconut)
– 350 ml kem tươi
– 100 g dừa khô (loại như hạt gạo nhỏ đã được sấy khô)
– 30-50g đường tuỳ theo khẩu vi
– 50g sô cô la thái nhỏ

Bỏ nước cốt dừa và sữa và đường vào máy xay sinh tố xay cho tan đều vì nước cốt dừa hay bị vón lúc còn ở trong hộp. Trộn kem tươi và dừa khô, sô cô la.
Đoạn cuối cùng: nếu có máy làm kem thì cho vào nồi, cắm điện khoảng 30-40 phút là xong. Nếu không thì cho vào 1 khay to, để vào tủ đá rồi cứ 20′ lấy ra một lần, khuấy đều. Khoảng 3 lần khuấy như thế là xong. Sau lần khuấy cuối cùng, để 4 tiếng là chén được.

Mẹ Sony cũng y vậy mà làm, có điều, KT xài nước cốt dừa lon, còn SLK không thích cáí mùi nước dừa lon nên tự làm nước cốt dừa trước khi làm kem: bừa bào (1 trái) ngâm nước nóng già rồi khi nguội bớt thì vắt lấy nước cốt dừa, lấy 200mL sữa tươi quậy chung với 1 thìa bột bắp đun sôi thì bỏ 1lá gelatin đã ngâm mềm quậy tới khi tan hết, cuối cùng bỏ nước cốt dừa vô thì tắt bếp (SLK không thích đun sôi nước cốt dừa sợ nó lên mùi dầu dừa và nổi lợn cợn mất ngon). Sau đó để nguội rồi cho kem tươi vô đánh đều rồi đến bước cuối cùng là đổ vô máy làm kem cho máy quay tít mù chừng nào máy tự ngừng là xơi thôi.

À, mẹ Sony không xài socola với dừa khô vụn như trong công thức, lý do là lúc đầu tính làm cái nước sốt socola rưới lên, sau về đọc công thức có syro bắp mà mình chẳng có nên bỏ qua luôn, thành ra là kem trắng ởn vậy nè, nhưng mà ngon ơi là ngon, chồng con và mấy đứa nhỏ hàng xóm ủng hộ nhiệt liệt, bé con hàng xóm thì xin 1 ít về cho mẹ nếm thử, 1 lát sau mẹ bé qua để “học hỏi”😀

3 responses to “KEM DỪA ĐÊYYYYY….

  1. hanhng 26/03/2010 lúc 1:52 sáng

    Thèm…thèm…thèm…! Báo cáo đồng chí là mục tiêu nhem thèm của đồng chí đã đạt đích đến, thành công mỹ mãn! Bằng chứng là bi giờ cô H đang theo “phản xạ có điều kiện”, cứ nhìn hình kem ở trên là chảy nước miếng…khà..khà… (^_^)

    Ngoài lề: Cái hình Kitky làm frame dễ sương quá ta ơi, chỉ cho tớ đi, với lại cậu dùng cái gì để xóa background dzị, cái này thì tớ mù tịt…hixhix… (^_^)

    • sonylucky 26/03/2010 lúc 10:45 sáng

      1. Vụ “thèm… thèm… “: cái này, thực sự là mẹ Sony k có mục đích nhem nhem bạn H, bởi vậy mới chỉ có 1 tấm hình kem đó chứ mấy, chứ loay hoay sợ kem chảy thì công toi, với lại, mẹ Sony nhìn kem là rạo rực lắm rồi nên chụp lẹ để còn xơi😀
      2. Vụ frame và background: vụ này sáng nay mở máy ra đọc làm SLK cười nghiêng ngả, lại cái trình IT còi cọc của mình mà có người hỏi thăm, hehe… Số là, trước giờ tớ xài photoscape để chỉnh ảnh, mà cũng k rành nữa kìa, vừa rồi unfreeze ổ cứng để cài picasa, đồng thời cái photoscape nớ tự update version mới luôn, nên có có cái frame “dễ thương” đó, còn cái background của tô bún riêu, tớ đâu có xóa gì đâu, chỉ là chụp tô bún trên nền trắng, lại gắn cái frame bo trắng để nổi lên mỗi mình cái tô bún vậy thôi, còn nhờ bạn H nói về cái chữ transparent ở picasa mà tớ thấy cái photoscape cũng có nên là xài luôn. Vậy thôi nà!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: